Trung thu này đi chơi đâu ?

Trung thu là dịp thích hợp để bạn bè, người thân tụ tập bên nhau,cùng nhau tham gia các lễ hội, các hoạt động vui chơi, các địa điểm mua sắm. Trẻ em thì thích thú, háo hức, mong chờ đến dịp trung thu để được người lớn mua cho những món đồ chơi như: Đèn kéo quân, đèn ông sao, mặt nạ giấy, vv..v.., được đi rước đèn theo đoàn lân, rước ông tiến sĩ đi khắp phố phường, phá cỗ trông trăng. Trung thu này, Dự án cộng đồng Chợ phiên gợi ý với bạn một vài địa điểm vui chơi ở Hà Nội.

 

1. Trung Thu phố cổ:

 

Cứ vào dịp trung tuần tháng 8 âm lịch, dọc theo các con phố cổ của Hà Nội lại rực rỡ màu sắc của các món đồ trung thu. Tại các khu vực chính như chợ Đồng Xuân, tuyến phố đi bộ Hàng Đào sẽ liên tục diễn ra các lễ hội dân gian truyền thống. Đặc biết, phố Hàng Mã luôn là một trong những địa điểm chụp ảnh yêu thích của mỗi bạn trẻ dịp Trung thu. Từ cuối tháng 7 âm lich, các cửa tiệm trên phố đã rục rịch chuẩn bị hàng hóa, ngập tràn màu sắc của đủ loại đồ chơi, đồ thủ công truyền thống và đây đã trở thành một trong những điểm chụp ảnh “hot” nhất mùa thu của giới trẻ.

 

 

2. Thả đèn trời ở Mỹ Đình và bến Hàn Quốc.

 

Những năm gần đây, Mỹ Đình và bến Hàn Quốc là nơi được rất nhiều người lựa chọn để vui chơi dịp Trung thu. Với không gian rộng mênh mông, cách xa khu dân cư sinh sống, đây thực sự là điểm lý tưởng để các bạn trẻ thả đèn trời. Nếu không muốn “lách cách” mang đèn đi trên đường thì tại những nơi này bạn cũng có thể mua ngay một chiếc với giá khoảng 20.000 – 25.000đ. Sau đó mỗi người viết ước mơ của mình gắn vào đèn, đốt bấc rồi thả đèn lên trời. Theo quan niệm của các bạn trẻ thì đèn trời tượng trựng cho ước mơ, đèn bay càng cao, càng xa thì ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng được thực hiện.

 

 

3. Lễ hội Trung Thu

 

“Lễ hội Trung Thu” diễn ra trong 5 ngày từ ngày 14/9 đến ngày 18/9/2013  tại Nhà A2 – Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, số 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Lễ hội tái hiện một lễ hội trung truyền thống với nhiều hoạt động dân gian như đấu vật, thổi cơm thi, rước đèn, rước ông tiến sĩ giấy,…các trò chơi, đồ chơi truyền thống dịp trung thu. Bên cạnh đó, người tham gia còn được trải nghiệm với các hoạt động làm bánh, vẽ mặt nạ giấy bồi, làm đèn ông sao,… Tiêu chí của “Lễ hội Trung Thu”“Nâng cao tinh thần người Việt dùng hàng Việt”, các gian hàng tham gia lễ hội đều là những mặt hàng sản xuất trong nước. Tất cả được diễn ra trong một không gian đậm chất làng quê Việt với cổng làng, cây đa, giếng nước, sân đình,…

 

 

Đây là một sự kiện nhằm giữ gìn các nét đẹp trong văn hóa Việt Nam đồng thời tạo điều kiện và hỗ trợ các doanh nghiệp các sản phẩm thuần Việt có cơ hội tiếp xúc với thị trường tiêu dùng trong và ngoài nước, tìm kiếm những đối tác kinh doanh mới.

 

4. Hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ – Trung thu 2013

 

“Hội chợ giao lưu Làm Cha Mẹ – Trung thu 2013”  – ngày hội giao lưu giữa các thành viên trên diễn đàn lamchame.com vào ngày 8/9/2013 tới đây tại trường PTTH  Chu Văn An, số 10 thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. Hội chợ giao lưu làm cha mẹ, ngoài việc mua sắm còn là cơ hội để các bậc cha mẹ  và con cái cùng nhau “xuống chợ”, vun đắp thêm hạnh phúc gia đình. Hơn thế nữa, đây cũng chính là dịp giao lưu sinh hoạt thường kì của các thành viên trong cộng đồng làm cha mẹ thông qua hình thức mua bán.

 

5. Hội chợ Trung thu và quà tặng 2013: 

 

Hội chợ sẽ được tổ chức và mở cửa từ ngày 14/9 đến hết ngày 20/9 tại Công viên Thống Nhất, cổng chính đường Trần Nhân Tông với các mặt hàng đa dạng như: Các sản phẩm dệt may, dụng cụ chăm sóc sắc đẹp, các sản phẩm, thiết bị điện tử, các mặt hàng đồ chơi, bánh kẹo, đồ uống các loại,…

 

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn và người thân sẽ có một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa!